2007/Jan/04

Happy New Year!!!!

ผ่านปีใหม่มาแล้ว ไปไหนกันมาบ้างรึเปล่าเนี่ยะ เราก็อยู่บ้านเหมือนเดิมนะ แต่ก็ได้ทำอะไรแปลกๆดีนะ พอดีมีญาติที่เพิ่งเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวเรือแถวสุวรรณภูมิ....ใกล้บ้านพอดีเลย ทางบ้านก็เลยตัดสินใจที่จะไปอุดหนุนซะหน่อย ไปๆมาๆ ก็ไปช่วยเขาขายเฉยเลย ได้ไปบริการเสิร์ฟน้ำ รับออเดอร์ วิ่งไปวิ่งมา สนุกใช้ได้เลยนะเนี่ยะ แต่ถ้าทำไปนานๆคงไม่ไหวหล่ะ แทบไม่ได้หยุดเลย มีลูกค้าไม่เยอะนะ แต่ก็เข้ามาเรื่อยๆ ไม่ได้มีโอกาสนั่งคุยกันเลย การได้ลองทำอะไรแปลกๆใหม่ๆมันก็สนุกดีเหมือนกันนะ

จริงๆแล้วเราว่าเงินทองมันก็จำเป็นยอยู่นะ แต่ก็ไม่จำเป็นเท่ากับความสุขของเรา (ที่ไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อน) การได้ทำงานในสิ่งที่ชอบมันเป็นสิ่งที่จำเป็นในชีวิตนะ ถึงจะไม่ได้เป็นงานหลัก จะเป็นงานรองก็ยังดี เราเองก็เป็นคนนึงที่ได้รับมอบหมายงานมาตั้งแต่เด็ก เพราะพ่อของเราเป็นเจ้าของธุรกิจ เราเลยต้องทำงานของพ่อต่ออย่างเลี่ยงไม่ได้ ทั้งยังเป็นลูกชายคนเดียวด้วย (มีพี่สาว 2 คน) ยิ่งต้องรับหน้าที่นี้เข้าไปใหญ่ เราไม่ได้สนใจทางด้านงานที่บริษัทของพ่อทำนักนะ แต่ก็เริ่มรู้สึกดีขึ้นมาหน่อยแล้วนะ

แล้วความฝันเราหล่ะ.....มันก็คือการ์ตูน เราใฝ้ฝันอยากจะเป็นนักเขียนการ์ตูนมาตั้งแต่เด็ก พอเราเรียนจบวิศวะฯอันแสนสาหัส (สำหรับคนที่ไม่เก่งคำนวณอย่างเรา) ก็ได้มารวบรวมเพื่อนๆที่ชอบการ์ตูนด้วยกันมาเป็น Somtum Project กลุ่มการ์ตูน พวกเราหวังที่จะเขียนการ์ตูน original ไม่เหมือนคนอื่น....แต่เพราะอย่างนี้แหล่ะเลยทำไม่ค่อยเสร็จซักที.... T_T ทั้งยังมีงานประจำด้วย ชีวิตช่างลำบากนัก แต่เราก็ยังไม่ท้อนะเฟ้ย Somtum สู้ๆๆๆ

เดี๋ยวเร็วๆนี้เรคงจะได้แสดงฝีมือให้ใครๆได้เห็นบ้างแล้วหล่ะ...รอซักหน่อยนะ....แต่ไม่นานเกินรอนะคร้าบ I promise. ^_^

Comment

Comment:

Tweet


ไอ้เชี้ย กู โดนฟาดเรอะ เดวเถอะเมิงเอาคืนมั่ง
#2 by PLM At 2007-05-03 19:59,
จะรอดูน้า...
สวัสดีปีหมูจ้า
#1 by Pingjian-Z At 2007-01-04 17:18,