2007/May/03

หลายเดือนผ่านไป กับการได้เรียนอันหนักหน่วงจนหมดเวลาเรา มีเรื่องจะเล่าด้วยมากมาย ลองเลือกหัวข้ออ่านดูนะคร้าบ

  1. โอ้พระเจ้า!!!....ท่าน NatC โดนโปรเจครุม o(>A<)o
  2. สงกรานต์ กับการ์ตูน
  3. Comic Party #5 จ๋า หะนัทมาหะแว้ว~~~~ \(^0^)/

งั้น....เรามาเริ่มกันเล้ย.......


1. โอ้พระเจ้า!!!....ท่าน NatC โดนโปรเจครุม o(>A<)o

นอกจากเจ้า Somtum Project ที่นิ่งเงียบ ข้าวเกรียบดังเราเองก็มี project ที่ต้องทำอีก....โดยเฉพาะเรื่องเรียน เทอมนี้หฤโหดหลายๆๆๆ มีเรียนอยู่แค่สองวิชาก็จริง แต่ก็สั่งโปรเจคกันทั้งคู่

Oh My God!!!! ทามมายต้องมาพร้อมกันด้วยว้า~~~ TT_TT

เทอมนี้เรายอมรับเลยนะว่าหัวปั่นยิ่งกว่าลูกข่างอีกนะถ้าไม่เชื่อ....ถามเพื่อนๆเราที่เรียนด้วยกันได้เลย

-------------------------------------

Interviewer: "สวัสดีครับ วันนี้เราจะมาสัมภาษณ์นักศึกษาป.โทที่เรียนอยู่คลาสเดียวกับท่าน NatC แห่ง Somtum Project กันนะครับว่าการเรียนเป็นอย่างไร......สวัสดีครับ

Participant: "สวัสดีครับ"

Interviewer: "สำหรับคุณแล้ว...คุณคิดว่าการเรียนเทอมนี้เป็นยังงัยครับ"

Participant:"การตลาดเป็นเรื่องของ Value Creation"

Interviewer: "อะไรนะครับ...ผมไม่เข้าใจ"

Participant : "มันเป็น Tactic ไม่ใช่ Strategy"

Interviewer: "คุณสบายดีมั้ยครับ"

Participant: "เราควรจะเลือก Niche Marketing"

Interviewer: "ท่านผู้ชมครับ....ท่าทางจะไม่สามารถสื่อสารกับเขาได้ครับ ไม่รู้ว่าด้วยความมึนหรืออะไรนะครับ แต่เราสื่อสารกันไม่ได้จริงๆครับ"

Participant: "เราต้องหา Point-of-Difference ของเรา"

Interviewer: "ผมขอลาไปก่อนนะครับ....สวัสดีครับ"

Participant: "เราต้องไม่ลืมทำ SWOT ของคู่แข่งด้วย"

Interviewer: "เฮ้ย!!!...พอแล้วเฟ้ย"

-----------------------------------

พวกเราแทบจะเพ้อกันอย่างนั้นเลยครับ การเรียนไปด้วย..ทำงานไปด้วยนี้ก็เป็นเรื่องยากนะ เพื่อนเราบางคนถึงขั้นตัดสินใจลาออกจากงานเลยหล่ะ.....แต่เราลาไม่ได้.....งานที่บ้านหน่ะ TT_TT

ยังงัยซะ ตอนนี้ก็เหลือแต่ส่งรูปเล่มโปรเจคอันเดียวแล้ว ถึงจะยังไม่สบายใจนัก แต่ก็ยังคงดีกว่าแต่ก่อนนี้ก็แล้วกัน ^_^"

คราวนี้ก็สอบปลายภาคอันโหดเหี้ยมกระเทียมเน่าไปแล้ว ก็จะต้องเรียนต่อในสัปดาห์หน้าแล้ว.....สู้โว้ย!!! \(^0^)/


2. สงกรานต์ กับการ์ตูน

และแล้วปีใหม่ไทยก็มาถึง....เทศกาลมหาสงกรานต์ เย็นทั่วหล้าฟากฟ้าและปฐพี แท้จริงแล้วควรเป็นวันเวลาแห่งการพักผ่อน อีกทั้งยังเป็นช่วงเสาร์อาทิตย์แรกที่เราจะได้หยุดเรียนตั้งแต่ต้นปีมานี้ อิสรภาพอันน้อยนิดของท่าน NatC ก็ได้เริ่มขึ้นแล้ว!!!!....แต่......

บังเอิญเราได้ไปรับรู้ข่าวสารอันน่าสนใจจากเพื่อนรักเราคนหนึ่ง (หนึ่งในสามสหาย Somtum Project) นามว่านคร เขาได้ส่ง e-mail ประกาศ (อย่างเงียบๆ) ถึงงาน "คาแร็กเตอร์ไทยตามใจฉัน #2" ที่จะจีดขึ้นในวันที่ 28-29 เมษายน 2550 (ผ่านไปแล้ว) แต่ที่น่าสนใจที่สุดเกี่ยวกับงานนี้ก็คือเขาได้มีการทำหนังสือการ์ตูนฉบับพิเศษที่จะรับผลงานการ์ตูนจำนวน 4 หน้า จากใครหน้าไหนก็ได้ แต่ขอแค่ทำ 4 หน้านี้ขึ้นมา เขาไม่มีการคัดออกด้วยนะ อย่างนี้ เรากับเจ้า PLM แห่ง Somtum Project จะพลาดไปได้อย่างไรกันหล่ะ

ด้วยเหตุนี้เอง เราทั้งสองคนจึงเกิดกิจกรรมที่เรียกว่า "ปั่นต้นฉบับ" และแล้วเราก็ได้ส่งผลงานของพวกเราไปให้เขาเผยแพร่ไปให้สาธารณชนได้ลิ้มรสกัน

อ๋า.....น้อยใจเหรอ....อย่าเลย นั่นเป็นแค่การแนะนำตัวเฉยๆ แต่เรื่องยาวเรื่องแรกของพวกเรากำลังจะก่อเกิดขึ้นมาแล้วครับ อดใจรอหน่อย......อะไรนะ.....หาว่าเราไม่มีหลักฐานเหรอ....เดี๋ยวจะเอาตัวพระเอกมาให้ดู.....

ถามชื่อเหรอ.....เอ่อ.....เอ่อ..... ม่ายรู้ง่ะ ( - 3 - )" ยังไม่ได้ตั้ง....แล้วไม่ได้บอกว่าจะมีประกวดตั้งชื่อนะ แต่ถ้าอยากแนะนำมาก็ได้นะครับ


3. Comic Party #5 จ๋า หะนัทมาหะแว้ว~~~~ \(^0^)/

"วันนี้วันดี..." (ตามที่ผู้ใหญ่ชอบพูดกันหน่ะ) วันนี้เป็นวันรวมพลของเหล่าบ้าการ์ตูนทั้งหลาย อันนี้...แน่นอนต้องมีรวมเรากับเจ้า PLM ด้วยเป็นแน่แท้ตะลุ่งตุ้งแช่เลยหล่ะ

บอกตามตรงนะ ที่เราอยากไปที่นี่หนักหนาก็เพราะอยากที่จะซื้อผลงานของคนๆหนึ่งที่ทั้งเรา และ PLM ชื่นชอบเป็นที่สุด...ไม่บอกชื่อ...บอกแต่ชื่อเรื่องก็แล้วกัน

Dearly Beloved III : Axel I

เราชอบลายเส้นของเขามาก แต่ที่เราชอบที่สุดคือเนื้อเรื่องที่มีรสชาติที่อร่อย (วิจารณ์ได้เหมือนหมูดีมั้ยหล่ะ ^_^") ถ้าอยากรู้ว่าเป็นใคร ยังงัย....ก็เข้ามาดูได้ที่นี่ -> Eguana Paradise สุดยอดมั่กๆๆๆ เจ๋งเป้งสุดๆๆ


ป.ล. ขอโทษนะครับท่าน Eguana ฟ้าประทานที่ต้องอ้างอาณาจักรของท่านนะครับ ^_^

Comment

Comment:

Tweet


อะนะ ในที่สุดเราก็รู้ซะที ว่าพี่ทนัทยุ่งไร ทามมายนอนไม่พอ ไม่มีเวลา ที่แท้เอามาสานฝันนี่เอง อิอิ ยังไงก็สู้ๆละกานน๊าาาา ยังมี อีก2เทอมที่ต้องฝ่าฟัน เหอๆๆ เจอกานเย็นนี้น๊าา สู้ๆๆๆๆ ขอให้ฝันเป็นจริง
#1 by Ning (58.8.36.149) At 2007-05-10 10:58,