2007/Jun/26

การเดินทางสู่ความฝันนั้นช่างยากลำบากเสียจริงๆ......

การที่จะไปให้ถึงฝันนั้นเป็นเรื่องที่ยากมากเลยนะครับ โดยเฉพาะฝันทางด้านวงการการ์ตูนในบ้านเรา....แต่ ณ บัดนี้เรื่มเห็นแสงสว่างมากขึนมากเลย (เทียบกับเมื่อ 3-4 ปีที่แล้ว).....

.

.

.

.

สงสัยว่าเราจะเครียดเรื่องเรียนกับงานเกินไปหน่อยเลยทำให้เขียนออกมาได้อย่างกับกวีชิ้นเอก (- _ - )"

เรามาคุยกันแบบเราๆกันดีกว่านะครับ....เหอๆๆๆ

Workin Progress: การ์ตูน Doujinโครงการที่2(อย่างเป็นทางการ)


ก่อนอื่น....เราต้องเอารูปที่เราว่าดมาให้ทุกคนได้เชยชมกัน...(จริงๆแล้ว โพสไว้ที่ kaiscooler.deviantart.com ด้วยนะ) คือตอนนั้นพยายามที่จะรื้อฟื้นฝีมือหลังจากห่างหายไปน๊านนาน....นานจริง แถมตอนนี้ยังมี project ทำ doujin งานแรกของเรา คราวนี้ไม่ได้เป็น Original ของเรานะ....เป็นโดจินเลยหล่ะ.....ตัวเอกอะเหรอ.....เดี๋ยวดูภาพเอาเองก็แล้วกันนะ นี่เป็นเพียงการฝึกเส้นดินสอนะครับ เรื่องการลงหมึก ลงสี/เงา......งานนั้นไว้ก่อนก็แล้วกันนะครับ

เอาภาพแรกกันก่อนเลยแล้วกันนะคร้าบ

Sora (ชุดซีดมหาการ....ยังไม่ได้ลงเงา/สีหน่ะ)

ต้องขออภัยเรืองลายของรองเท้านะครับ จำไม่ได้ว่าเป็นยังงัยหน่ะครับ เพราะเพิ่งเริ่มชอบ Kingdom Hearts ก็ไม่นานมานี้เอง .... ต้องขอบคุณน้องกิ้งที่ชี้แนะแนวทางความสนุกสุดมันส์นี้ด้วยคร้าบ.....ขอบคุณคร้าบ...... ( ^ 0 ^ )

ส่วนภาพต่อไปเป็นตัวเอกตัวจริง......

สไปเด๋อแม้น (Spiderman)!!!!!

หุหุหุหุ งานนี้น่าสนุกดีจริงๆๆ อันนี้สนุกคนว่าดนะ....แต่เรื่องความสนุกที่ท่านๆๆๆ ทั้งหลายที่เป็นที่รักยิ่ง (ประจบเชียว -_- ) ก็แล้วแต่จะเมตตานะครับ......(สรุปว่าเป็นการทำบุญ หรือการซื้อการ์ตูนกันแน่เนี่ยะ)

ส่วนเรื่องระยะเวลาเหรอ.....ยังไม่แน่นอน มันจะแปลผกผันกับงาน กับการบ้านที่ต้องทำหน่ะ แต่ไม่น่าจะเกินปลายปีนี้นะ ถ้าเกินก็สามารถทำการสั่งสอนกันได้ในงานการ์ตูนต่างๆที่เราไปก็แล้วกันนะ...อิอิอิ

ยังงัยก็คอยเข้ามาอ่านในนี้ได้เรื่อยๆนะครับ แล้วจะคอย (พยายาม) อัพบ่อยๆนะคร้าบ

เอ้อ!!...พูดถึงเรื่องงานการ์ตูน event ต่อไปก็คงจะเป็น....

Comic Party #6 by Negiboseไม่รู้ว่าจะได้ไปงานนี้รึเปล่านะ เพราะมันตรงกับวันรับน้องพอดีเลย เราก็เลยลังเล....แต่เจ้า PLM ก็ยุให้ไปให้ได้ ถ้าไปก็คงจะได้เจอกันนะครับงานนี้ แต่ไม่ได้ตั้งโต๊ะนะครับ เพราะไม่มีอะไรให้ขาย T_T คงจะมุ่งตรงไปที่ Eguana Paradise ตามเคยหล่ะครับ

พูดถึงงานนี้ก็น่าสนใจไม่เบาเลยนะครับ เพราะนอกจากงาน Comic Season ที่จัดขึ้นมาเพื่อการ์ตูน 100%งานนี้ก็มีพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นของ Doujin เลยหล่ะครับ (อันนี้ไม่รวม Cosplay Summit นะครับ) แต่ก็มีการประมูลของด้วย เรายังจำครั้งแรกที่ได้ไปเห็นน้องๆเขาประมูลกัน...

โห.......พระเจ้า!!!

.

.

เด็กพวกนี้เอาเงินมาจากไหนกันเนี่ยะ!!!???

วันนั้นเราพกไปไม่ถึงพัน แต่ราคาสุดท้ายแต่ละอย่าง 1,500 - 3,000 กว่าบาท!!!!!

ถ้าน้องอยากใช้เงิน ก็ให้พี่ยืมสิครับ ได้ความตื่นเต้นไปด้วยนะครับ (ระทึกว่าจะไดคืนป่าวหน่ะ.....หุหุหุหุ)

รายละเอียดงานนี้ก็ดูได้จากเวปของ Negibose เองนะครับ

หวังว่าคงจะได้เจอกันในงานนี้นะคร้าบ~ ( ^ 0 ^ )


edit @ 2007/06/26 20:45:23


edit @ 2007/06/26 20:50:22

Comment

Comment:

Tweet